Tầm nhìn

    Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì với mục tiêu: Giáo dục và đào tạo học sinh tiểu học phát triển toàn diện trên cơ sở đổi mới phương pháp giảng dạy theo sách giáo khoa mới, tạo nguồn học sinh trên cơ sở năng khiếu và bồi dưỡng cho đội ngũ học sinh giỏi của trường. Tạo dựng một môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương; có chất lượng giáo dục cao, để mọi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo.
    Hiểu rõ vai trò quyết định của người Thầy với việc thành bại của sự nghiệp giáo dục – Nhà trường luôn đảm bảo có một đội ngũ giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sâu.
Nhà trường tổ chức giảng dạy, học tập đầy đủ các môn học cho các khối Tiểu học; luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình, giáo dục học sinh học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu. Bên cạnh việc học văn hóa nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Các câu lạc bộ Rèn chữ, giữ vở; bơi lội, Bóng đá, các hoạt động ngoại khóa, Văn nghệ, Mĩ thuật, Tiếng Anh, Tin học, các hoạt động ngoại khóa,... giúp học sinh TH Nguyễn Hiền năng động và phát triển toàn diện hơn.
     Luôn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh- thân thiện kết hợp Nhà trường, Gia đình và Xã hội, ngăn chặn và chống lại sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực vào nhà trường – Trường TH Nguyễn Hiền thực sự đã phần nào khắc phục được tình trạng chỉ quan tâm đến chữ mà chưa quan tâm tới dạy người.
      Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên trong nhà trường thông qua những quy định chung của ngành, của nhà trường đã được thống nhất.
Có kế hoạch tuyển sinh đầu vào khối lớp 1 hàng năm theo đúng quy định. Tiếp nhận học sinh đến  trường: động viên phụ huynh và học sinh yên tâm khi đưa con em đến trường. Nhà trường quản lý học sinh theo đúng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT: Luôn kết hợp giữa Gia đình – Nhà trường  - Xã hội để giáo dục các em có hiệu quả nhất.
     Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục: nguồn lực của nhà nước và công tác xã hội hóa giáo dục nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục.
      Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của nhà nước.
     Tổ chức cho chi đoàn, giáo viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội: Thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm viếng bia  đài P, Hiệp An, Bảo tàng Bình Dương, Nhà tù Phú Lợi, tham gia quỹ vì học sinh nghèo trường TH Nguyễn Hiền , …phát huy truyền thống tôt đẹp của dân tộc Việt Nam.
      Nhà trường tự đánh giá kết quả giáo dục, luôn chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng để có sự phấn đấu vươn lên.
      Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình.
* Cơ cấu tổ chức
    Đến nay trường đã có 910  học sinh với 40 cán bộ- giáo viên- nhân viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, luôn nêu cao tinh thần tự học hỏi, nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn
      Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 45 người.
      Tổng số tổ chuyên môn: 7 ;     Tổ văn phòng : 1
      Trường có chi bộ với 21 Đảng viên và 01 Đảng viên dự bị; 01 Công đoàn cơ sở; 01 Chi đoàn với 12 đoàn viên giáo viên; 01 Liên Đội TNTP. HCM Học sinh
      + Tổ chức dạy học:  2 buổi/ ngày + Bán trú.

 

Văn bản mới

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành: 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành: 31/01/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành: 08/03/2024

Truyền hình giáo dục
Thăm dò ý kiến

Học sinh có những điều kiện nào phục vụ việc học qua Internet?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay96
  • Tháng hiện tại21,080
  • Tổng lượt truy cập1,406,927
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây