Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em.

Thứ năm - 02/06/2022 23:40
       Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước. Qua buổi tuyên truyền, mọi người đã được nghe anh Nguyễn Mạnh Giàu chia sẻ các nguyên nhân có thể dẫn đến đuối nước, cách phòng tránh và cách xử lý, cấp cứu kịp thời khi không may gặp phải tai nạn đuối nước. Hy vọng rằng, các em sẽ có được những hiểu biết cơ bản, cần thiết nhất để trước hết là phòng ngừa tai nạn cho bản thân, sau là tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người thân và những người xung quanh để không xảy ra những điều đáng tiếc nào về tai nạn đuối nước. Đặc biệt là nếu có điều kiện, các em nên tập luyện kỹ năng bơi lội vào dịp hè.
       Sáng ngày 30/5/2022,  trường Tiểu học Nguyễn Hiền tiếp tục phối kết hợp cùng Chi đoàn phường Hiệp An tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho học sinh.
        Một số hình ảnh của hoạt động tại trường:
Các em tham gia buổi tuyên truyền nghiêm túc
Anh Nguyễn Mạnh Giàu tích cực và đầy nhiệt huyết.
Các em mạnh dạn tham gia trao đổi kiến thức.
Các em còn được tặng quà sau khi trả lời các câu hỏi thú vị.
Và đây nữa.....
Cảm ơn anh Giàu và anh chị Chi đoàn Phường Hiệp An.
Ban biên tập Website.