Thông báo khẩn V/v phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Thứ sáu - 07/02/2020 09:15
THÔNG BÁO KHN

V/v Phòng, chng bệnh viêm đưng hô hấp cấp do chủng mi của vi rút Corona (nCoV)

Kính gửi: Quý Thầy (Cô) và Phụ huynh hc sinh

Theo khuyến cáo của Bộ y tế về việc phòng, chống bnh viêm đưng hô hấp cp do chủng mới ca vi rút Corona (nCoV), để đm bo giữ sc khỏe và phòng chống lây nhim cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường  Tiểu học Nguyễn Hiền

sẽ phối hp với cha mẹ học sinh để triển khai thc hiện tại trưng các nội dung như sau:

I. VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG

1.  Truyền thông cho học sinh

Giáo viên chủ nhim, Đội Thiếu niên, tham khảo các thông tin phòng, chống dịch vi rút nCoV
cập nhật thưng xuyên thông tin về dịch bệnh và cách phòng, chống dịch bệnh cho học sinh.

2. Vệ sinh và sát khuẩn toàn bộ phòng học, các phòng chức năng, khu vực sân chơi

Nhà trường đã phối hp Trung tâm y tế Thành phố Thủ Dầu Một thc hiện phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên trường học, lớp học và sẽ tiếp tục thc hiện vệ sinh và sát khuẩn định k
cuối tuần cho đến khi hết dịch.

3. Nưc rửa tay sát khuẩn

Tăng cường thêm nưc dung dịch ra tay t khuẩn khô ti phòng y tế, trang bị đy đủ xà phòng sát khuấn ở các khu vc bồn nưc ra tay.

3.  Đeo khu trang

Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong suốt thi gian ở trưng.

5. Kim soát sức khe

Giáo viên khi lên lớp cần theo dõi thưng xuyên sc khỏe của học sinh. Nếu có dấu hiệu cm,
sốt, ho, sổ mũi ... sẽ cho học sinh đến phòng y tế nhà trường.

Nhà trường sẽ tm hoãn các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt dưới cờ ... đến khi có thông báo mới về dịch bệnh.

II. NHÀ TRƯNG CẦN SỰ PHỐI HỢP CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH

-  Đề nghị phụ huynh học sinh chuẩn bị cho hc sinh các vật dng sau để phòng tránh dịch bnh
cho các con và cộng đng:

+ Khẩu trang cho các em: Phụ huynh trang bị đủ khẩu trang cho hc sinh sử dụng (ít nhất 3 cái/ngày). Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.

+ Nước mui nhỏ mắt và súc miệng, bình nước cá nhân: Phụ huynh trang bị để học sinh sử dụng riêng.

+ Vệ sinh và sát khun: Giặt và sát khuẩn quần áo, chăn màn và đồ dùng học tập trước khi mang đến trưng.

-  Giữ khoảng cách cách ly: Thc hiện giao tiếp, liên lạc tại văn phòng, không tự ý đi ra vào ở

khuôn viên trường.

Phối hợp chặt chẽ với nhà trường: Nếu học sinh có dấu hiệu bệnh cúm như ho, st..., phụ huynh vui lòng cho con nghỉ học để theo dõi. Nếu nhận được thông báo từ nhà trường về việc con có dấu hiệu bệnh, phụ huynh sắp xếp đưa con về sm và cho đi khám bệnh.

Trường Tiểu học Nguyễn Hiền sẽ nỗ lc thc hiện các biện pháp trên tinh thần cn trọng và trách nhim đối với sc khỏe, an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng. Tuy nhiên công tác này cũng có thể gây ra một số trở ngi, bất tiện ... cho gia đình học sinh. Nhà trường mong nhận được sự đng cm và hợp tác.

Trân trọng./.

(Đã ký)