Triển khai Chuyên đề "Không gian văn hoá - Di tích lịch sử địa phương"

Thứ tư - 28/02/2024 16:25
            Di tích lịch sử địa phương là một bộ phận quan trọng của lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới. Tuyên truyền, giáo dục bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống từ các di tích lịch sử địa phương là góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những giá trị truyền thống của các di tích lịch sử địa phương, giúp mọi người hiểu đầy đủ hơn về quê hương đất nước, chính nơi mình sinh ra và lớn lên, để từ đó bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gợi lên niềm tự hào dân tộc, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục giá trị văn hóa truyền thống là nguồn kiến thức vô cùng quan trọng, quý giá hình thành nhân cách, lý tưởng sống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
           Thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền, đã đẩy mạnh công tác giáo dục ý nghĩa lịch sử truyền thống di tích lịch sử địa phương bằng các việc làm cụ thể: Tuyên truyền những ngày lễ lớn, hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội nổi bật của địa phương; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm; các hoạt động tham quan tại khu tưởng niệm, đài liệt sĩ, nhà truyền thống và các di tích lịch sử khác ở địa phương; Xuất bản, phát hành, tuyên truyền các ấn phẩm lịch sử địa phương, Lịch sử Đảng bộ. Xây dựng phòng trưng bày truyền thống, sun tu các di tích để đưa vào công nhận di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia; Tổ chức lễ đón nhận di tích được xếp hạng cấp tỉnh, cấp quốc gia, Đưa nội giáo dục lịch sử địa phương vào giảng dạy ở các cấp học.
           Sáng ngày 28/02/2024, trường Tiểu học Nguyễn Hiền đã tổ chức triển khai Chuyên đề mô hình xây dựng "Không gian Văn hoá Di tích Lịch sử Địa phương"   đến cụm chuyên môn.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:
Cô Võ Thị Cẩm Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Hiền báo cáo chuyên đề.
Quý thầy cô Hiệu trưởng các trường tham dự chuyên đề.
Quý thầy cô tham quan "Không gian Văn hoá Di tích Lịch sử Địa phương" của trường.
Quý thầy cô chụp hình lưu niệm.

Video quá trình thực hiện chuyên đề:

Ban biên tập Website trường.