Chuyên đề "Hạnh phúc học đường"

Chủ nhật - 19/03/2023 20:10
      Hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong cuộc đời mình. Ở mỗi thời điểm hay mỗi địa điểm khác nhau, chúng ta luôn mong muốn có được hạnh phúc. Đó chính là mục tiêu sống, mục tiêu hành động của mỗi người trong đó phải nói đến  những hành động của các em học sinh. Giáo dục trong trường học có vai trò rất quan trọng  cho sự hình thành, phát triển trí tuệ của các em. Việc mang lại hạnh phúc cho học sinh là nhân tố quan trọng trong quá trình giáo dục. Chính vì vậy, trường học hạnh phúc là xu thế tất yếu vì ở  đó người học đều có được cảm giác vui vẻ vì đạt được ý nguyện.
      Nhằm hưởng ứng Kỉ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc, hướng đến việc xây dựng “ Trường học hạnh phúc”, sáng ngày 17/3/2023, Uỷ  ban Nhân dân phường Hiệp An cùng phối hợp với nhà trường tổ chức Chương trình nói chuyện chuyên đề nhân ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Hạnh phúc học đường”.
Đến dự chương trình có Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuấn Anh – Giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một; ông Đỗ Minh Tuấn – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; bà Trịnh Ngọc Phương – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT thành phố; bà Huỳnh Thị Xuân Đào – Chuyên viên phòng VHTT thành phố; ông Bùi Tấn Đạt – Chuyên viên phòng Giáo dục thành phố; bà Nguyễn Thị Ngọc Ngữ - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Hiệp An; bà Võ Thị Cẩm Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường; bà Nguyễn Thị Linh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô, các ông bà đại diện Chi hội  phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh khối 4,5 cùng tham dự.

Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuấn Anh – Giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một tương tác với các em học sinh.
Buổi nói chuyện chuyên đề của  Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuấn Anh – Giảng viên trường ĐH Thủ Dầu Một diễn ra thật ý nghĩa. Qua buổi nói chuyện, các cấp lãnh đạo, quý thầy cô giáo, phụ huynh học sinh có dịp để nghe các em học sinh chia sẻ những mong muốn làm thế nào để “ Mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui”. Các em học sinh cũng được trải nghiệm, tương tác với Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuấn Anh về những câu chuyện  vui, buồn, lo lắng, bối rối,.. trong cuộc sống hàng ngày và được Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuấn Anh đưa ra những lời khuyên, lời động viên, lời chia sẻ chân thành đến các em để các em luôn tự tin, lạc quan từ đó các em luôn có được hạnh phúc.

Ông Bùi Tấn Đạt – Chuyên viên phòng Giáo dục thành phố; bà Nguyễn Thị Ngọc Ngữ - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân phường Hiệp An; bà Võ Thị Cẩm Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, Hội khuyến học phường Hiệp An đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh các  khối lớp có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 000 đồng và Hội đồng Đội phường đã trao tặng công trình Măng non “200 quyển vở trắng” cho Liên Đội trường để hỗ trợ cho các em học sinh đặc biệt khó khăn của trường. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa và thiết thực giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn để tiếp tục đến trường.
Bà Trịnh Ngọc Phương – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT thành phố; bà Huỳnh Thị Xuân Đào – Chuyên viên phòng VHTT thành phố trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Nguyễn Đức Huy – Bí thư Đoàn phường trao tặng 200 quyển vở trắng cho đại diện Liên đội của trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

-BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN-