Hội thi Kể chuyện theo sách vòng trường

Thứ hai - 27/03/2023 14:50
HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
CHỦ ĐỀ: MẸ VÀ CÔ GIÁO
NĂM HỌC 2022 -2023
Nhằm tạo điều kiện, khuyến khích phong trào đọc sách, báo, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa đọc trong toàn thể học sinh.  Củng cố và mở rộng thêm nhiều câu chuyện hay về tình mẫu tử, về tình cảm cô trò có trong sách giáo khoa cũng như ngoài sách giáo khoa. Thông qua hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện nhằm giúp các em gửi gắm những tình cảm, sự biết ơn, lòng kính trọng với bà, với mẹ, với cô giáo của các em, là sự tôn trọng và bình đẳng nam nữ trong đời sống xã hội. Đồng thời, tạo môi trường cho các em học tập, rèn luyện đạo đức lối sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với tình yêu thương của những người phụ nữ yêu quý dành cho các em. Ngày 23/3 và 27/3/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Hiền kết hợp với Cán bộ Thư viện nhà trường đã tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách, chủ đề Yêu quý mẹ và cô.
Về tham dự Hội thi có đầy đủ Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Đại biểu, Ban giám khảo, quý thầy cô tham dự hội thi.

Học sinh chăm chú theo dõi các tiết mục

Chiều ngày 23/03/2023, vòng sơ khảo đã diễn ra với 21 đội thi và Ban Giám khảo chọn ra 5 đội thi tiêu biểu vào vòng chung kết diễn ra sáng ngày 27/03/2023. Các đội dự thi có sự lựa chọn các câu chuyện phù hợp nội dung, chủ đề của cuộc thi, đầu tư chu đáo về đạo cụ, phục trang, âm thanh,.. cho tiết mục của mình. Vì vậy, các tiết mục kể chuyện rất sinh động, phong phú về nội dung cũng như hình thức.

Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 23/3/2023

Các tiết mục vào vòng chung kết diễn ra sáng  ngày 27/03/2023.

Trao giải cho các đội thi xuất sắc.

Chúc mừng các đội thi đạt giải:
Giải nhất: Chi đội lớp 5/2
Giải nhì : Chi đội lớp 4/5
Giải ba : Chi đội lớp 3/4
Giải Khuyến khích : Chi đội lớp 1 và 4/2.
Thông qua các câu chuyện, Hội thi đã thành công lan tỏa thông điệp “Yêu quý mẹ và cô” cũng như khơi dậy, phát huy văn hóa đọc ở các em.