TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thứ năm - 23/11/2023 07:48
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thực hiện kế hoạch số 218/KH-THNH ngày 6/10/2023 của Trường Tiểu học Nguyễn về việc Tổ chức các hoạt động trải nghiêm sáng tạo cho học sinh năm học 2023-2024;
Bên cạnh các hoạt động chính khoá trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học là hoạt động không thể thiếu sẽ tạo cơ hội cho học sinh được thoả sức tìm tòi và khám phá; giúp cho học sinh có những bài học thực tiễn, bổ ích và lí thú.
          Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.
           Ngày 21/11/2023, trường Tiểu học Nguyễn Hiền Phối hợp công ty TNHH MTV Tree, công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục – Du lịch Cổng Mặt Trời Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo loại hình nghệ thuật “Múa rối dây” và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo chủ đề “Học chơi bổ ích” tại trường cho tất cả học sinh từ khối 1 đến khối 5. Các em học sinh đã được xem nghệ thuật múa rối qua những câu chuyện cổ tích và được tham gia các trò chơi dân gian như: đĩa bay kì diệu, quả bóng kì diệu, con ngựa kì diệu, con sâu kì diệu, chiếc ghe kì diệu và cái quần kì diệu. Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em học sinh đã hiểu được giá trị của nghệ thuật múa rối và được trải nghiệm các trò chơi thật thú vị và bổ ích.

Một số hình ảnh Hoạt động trải nghiệm:

Toàn cảnh của Hoạt động.

Nghệ thuật múa rối.

Trò chơi: Chiếc đĩa kì diệu.

Trò chơi: Quả bóng kì diệu.

Trò chơi: Con sâu kì diệu.

Trò chơi: Chiếc ghe kì diệu.

Trò chơi: Con ngựa kì diệu.

Trò chơi: Chiếc quần kì diệu.
-TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN HIỀN-